เที่ยวกระบี่ ตาม Friendzone

พา ‘เพื่อน’ มา เที่ยวกระบี่ ตามรอยหนัง Friendzone

พา ‘เพื่อน’ มา เที่ยวกระบี่ ตามรอยหนัง Friendzone

เช็คลิสต์สถานที่สุดโรแมนติกที่สุดในประเทศไทย หนึ่งในนั้นต้องมีจังหวัด “กระบี่” ติดโผแน่นอน! ด้วยธรรมชาติสวยงาม ขนาดเมืองไม่เล็กไม่ใหญ่ เหมาะสำหรับการมาพักผ่อนหย่อนใจ ทำให้เหมาะกับ “คนอยากสารภาพรัก” เป็นที่สุด ถ้าไม่เชื่อ..ก็ลองพาคนคนนั้นของคุณมากระบี่ด้วยกันสิคะ 😀

ใบเฟิร์น นาย

คู่จิ้นที่มาแรงที่สุด ส่งท้ายปี 2022 นี้ เห็นทีคงจะไม่พ้นคู่ “ใบเฟิร์น-นาย” พระนางคู่ขวัญจากผลงานดังเรื่อง “Friendzone : ระวัง…สิ้นสุดทางเพื่อน” ของค่าย GDH ซึ่งออกฉายในโรงภาพยนตร์ตั้งแต่ ปี 2020 แต่ก็กลับมาเป็นกระแสเรียกเสียงกรี๊ดจากแฟนๆอีกครั้ง เมื่อนาย-ณภัทร หรือ “ปาล์ม” จากภาพยนตร์ ได้ออกมาสารภาพรักกับสื่อมวลชนว่า จะขอ ข้ามเส้นความเป็นเพื่อน เพื่อจีบ “ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก” อย่างจริงจังล่ะนะ! แอดมินในฐานะคนที่อินกับเรื่อง Friendzone มากๆ ก็ฟินกระจายไปเลยสิคะ~

ดังนั้นวันนี้ แอดจึงจะพาคุณผู้อ่านทุกท่าน ย้อนตามรอย “เที่ยวกระบี่ ” สถานที่แห่งความทรงจำของทั้งกิ๊งและปาล์ม (พระเอก-นางเอกในเรื่อง) ที่ซึ่งทั้งสองคนได้ค้นพบรักแท้ของตัวเอง สมฉายาจังหวัดกระบี่ว่า Krabi in Love มากเลยค่า

1. วัดถ้ำเสือ

Friendzone วัดถ้ำเสือ กระบี่

วัดถ้ำเสือ ตั้งอยู่บนภูเขาสูงไม่ไกลจากตัวเมืองกระบี่นัก มีความเงียบสงบ อยู่ท่ามกลางธรรมชาติค่ะ สันนิษฐานว่า ในอดีตที่ตรงนี้เคยมีเสืออาศัยอยู่จริงๆ และภายในถ้ำมีหินที่มีลักษณะคล้ายกับอุ้งเท้าเสืออยู่ด้วย จึงได้ชื่อว่า “วัดถ้ำเสือ” นั่นเอง แต่ในปัจจุบันนี้ไม่มีเสืออยู่แล้วนะคะ มีแต่ลิงจั๊กๆ เอ้ย! ลิงจริงๆ เยอะแยะเลยค่ะ >0<

และที่นี้ก็คือ สถานที่ที่กิ๊งกับปาล์มมาขอพรกับเจ้าแม่กวนอิมนั่นเองค่ะ ลองพาเพื่อนมาขอพรดูบ้าง อาจจะสมหวัง “ได้อยู่ดูแลกันไปนานๆ” ก็ได้น้า~

2. จุดชมวิว หาดไร่เลย์ - Railay Viewpoint

ไร่เลย์

หากเพื่อนของคุณ เป็นคนชอบลุย เป็นสายแอดเวนเจอร์ ต้องพาไปที่ “จุดชมวิวไร่เลย์”  เลยค่ะ จังหวะนี้อาจจะเหมาะกับการแสดงความแข็งแกร่งของคุณให้เธอได้รู้ เพราะต้องปีนเขาที่สูงชันเกือบ 90 องศา! เมื่อไปถึงแล้ว จะมองเห็นทั้งหาดไร่เลย์ตะวันออก และหาดไร่เลย์ตะวันตก ภาพนั้นสวยงามจนใจเต้นรัว…  และเราจะพบว่า ในยามที่ลำบากที่สุด คือช่วงเวลาที่เราจะตกหลุมรักได้ง่ายที่สุดเช่นเดียวกันค่ะ วี้ดวิ้ว~

3. อ่าวพระนาง - หาดถ้ำพระนาง

อ่าวถ้ำพระนาง… สถานที่สุดโรแมนติก ที่กิ๊งและปาล์มนั่งฟังเพลง ดูพระอาทิตย์ตกด้วยกัน แบบนี้จะห้ามใจไม่ให้คิดเกินเพื่อนยังไงไหว!?  

อ่าวถ้ำพระนาง ใกล้กับหาดไร่เลย์มาก จนเดินถึงกันได้ แต่เส้นทางนี้จะไปรถยนต์ไม่ได้ค่ะ เพราะจะถูกปิดกั้นด้วยแนวป่า และภูเขาหินปูน จึงทำให้อ่าวยังคงสมบูรณ์ด้วยธรรมชาติ มีน้ำทะเลใส หาดทรายสะอาดขาว สวยงามบาดใจมากค่ะ

นอกจากนี้ ที่หาดพระนางยังมีกิจกรรมสนุกๆ ให้นักท่องเที่ยวได้เพลิดเพลินกันอีกด้วย ทั้ง เล่นวอลเลย์บอล นอนอาบแดด พายเรือคายัค ปืนหน้าผา ดูพระอาทิตย์ตก ฯลฯ รับรองว่า “เพื่อน” ต้องชอบค่ะ 🙂

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ? หวังว่าบทความนี้จะให้ไอเดียคร่าวๆกับคนที่อยากพา “เพื่อน” มาเที่ยวกระบี่บ้างไม่มากก็น้อย ><

และก่อนกลับไป ขอฝากร้าน “จี้ออ ของฝากกระบี่” ร้านของฝากที่ครบครันที่สุด! มีตั้งแต่อาหาร-ขนมพื้นเมืองปักษ์ใต้ ของที่ระลึก อาทิ เสื้อ I love Krabi และไข่มุกสวยๆจากฟาร์มทะเล และอื่นๆอีกมากมายค่ะ มากระบี่ทั้งที อย่าลืม #เก็บกระบี่กลับบ้าน กันให้ครบถ้วนกระบวนความกันค่า

- ช่องทางติดตามร้าน จี้ออ ของฝากกระบี่ -

SHARE

ที่นิยมมากที่สุด

เที่ยวทะเลหน้าร้อน…หาดคลองม่วง

หาดสวย ทะเลใส บรรยากาศดี เหมาะแก่การพักผ่อน หาดคลองม่วง เป็นหาดที่ค่อนข้างเงียบสงบ…ถ่ายรูปวิวธรรมชาติสวย นั่งเล่นนั่งคุยกับครอบครัวได้เพลินๆ…

ประวัติจี้ออ ของฝากกระบี่

ประวัติร้านจี้ออ ของฝากกระบี่

ร้านจี้ออ กระบี่ เริ่มต้นมาจากความรักในการทำอาหารของคุณแม่จริยา เตี่ยวประดิษฐ์ ต่อมาคุณพ่อจารึกและลูกๆ ได้ชักชวนคุณแม่ทำน้ำพริกเพื่อจำหน่าย โดยดัดแปลงพื้นที่หน้าบ้านเปิดเป็นร้านเล็กๆ จำหน่ายผลิตภัณฑ์ ใช้ชื่อว่า ร้านจี้ออ

อินทผาลัม ของฝากจากกระบี่

SHARE

เมนู