ปีนเขาหงอนนาคไต่ผาไร่เลย์ โรยตัวอ่าวนาง

ปีนเขาหงอนนาคไต่ผาไร่เลย์ โรยตัวอ่าวนาง

กระบี่วันเดียว ได้เที่ยวแบบ Extreme ถึง 3 ที่

เริ่มต้นด้วยการไป “เขาหงอนนาค” กันก่อน ซึ่งเปิดเป็นเส้นทางศึกษาธรรมชาติและการผจญภัยในป่าที่อุดมสมบูรณ์ การเดินป่ามีระยะทางประมาณ 4-5 กิโลเมตร ไม่ชันมาก ใช้เวลาเพียงสั้นๆ ก็ไปถึงยอดได้ เมื่อเดินไปถึงยังจุดสูงสุดของยอดเขา สูงประมาณ 500 เมตร จะมีจุดชมวิวเป็นชะง่อนผาที่สวยงามมากๆ ถือได้ว่าเป็น Lanmark หนึ่งที่ต้องไปถ่ายรูปแบบตื่นเต้นๆเก็บไว้

Cre: Thailand Tourism Directory

ตกบ่าย นั่งเรื่อไปที่หาดไร่เลย์ มีจุดเด่นคือกิจกรรมปีนผา เพราะที่หาดไร่เลย์มีผาหินปูน การปีนผานี้สามารถทำได้ตลอดทั้งปี โดยเฉพาะช่วงเดือนเมษายน สามารถจองแพกเกจทัวร์ล่วงหน้าไปก่อนเลยค่ะ หรือไปติดต่อที่ร้านให้บริการอุปกรณ์ปีนผา บริเวณที่นิยมคือ ไร่เลย์ตะวันออก อ่าวต้นไทน และเขาแถวถ้ำพระนาง (ถ้ำอ่าวพระนางนั่นเอง)

Cre: King climbers www.railay.com

จบจากการปีนผา ก็ต่อกันที่โรยตัวจากหน้าผาเลยค่ะ ซึ่งจะเป็นการเข้าไปโรยตัวจากในถ้ำ จุดโรยตัว ณ ปากถ้ำจะสวยงามมากๆ เห็นวิวหาดไร่เลย์เต็มที่

ขอบคุณภาพประกอบจาก Krabiview.com และ Laylay.com

**ขอขอบคุณบทความการผจญภัยที่ยอดเยี่ยมจาก www.myifew.com**

SHARE

ที่นิยมมากที่สุด

เกาะลันตา…Unseen ล้ำค่าแห่งทะเลอันดามัน

ทั้งนี้ คำว่า “ลันตา” แผลงมาจากคำว่า “ลันตัส” ซึ่งเป็นภาษาชวา มีความหมายว่า “ผลาย่างปลา” ซึ่งก็คือที่ย่างปลาสร้างด้วยไม้ รูปสี่เหลี่ยมยกพื้นสูงขึ้นคล้ายโต๊ะ จุดไฟไว้ข้างล่าง เผาปลาที่เรียงไว้ข้างบนเกาะที่น่าท่องเที่ยวของอุทยานแห่งชาติ
หมู่เกาะลันตา ได้แก่…

หน้าปก-ประวัติจี้ออ ของฝากกระบี่

ประวัติร้านจี้ออ ของฝากกระบี่

ร้านจี้ออ กระบี่ เริ่มต้นมาจากความรักในการทำอาหารของคุณแม่จริยา เตี่ยวประดิษฐ์ ต่อมาคุณพ่อจารึกและลูกๆ ได้ชักชวนคุณแม่ทำน้ำพริกเพื่อจำหน่าย โดยดัดแปลงพื้นที่หน้าบ้านเปิดเป็นร้านเล็กๆ จำหน่ายผลิตภัณฑ์ ใช้ชื่อว่า ร้านจี้ออ

เที่ยวทะเลหน้าร้อน…หาดคลองม่วง

หาดสวย ทะเลใส บรรยากาศดี เหมาะแก่การพักผ่อน หาดคลองม่วง เป็นหาดที่ค่อนข้างเงียบสงบ…ถ่ายรูปวิวธรรมชาติสวย นั่งเล่นนั่งคุยกับครอบครัวได้เพลินๆ…

อินทผาลัม ของฝากจากกระบี่

SHARE

เมนู